Oktoberfest – Lễ hội bia lừng danh của nước Đức

Chắc hẳn các bạn đã biết, Đức là một quốc gia của những lễ hội truyền thống. Nên cũng không quá bất ngờ khi nơi đây có một lễ hội truyền thống lớn nhất thế giới. Lễ hội bia Oktoberfest dễ ra tại Munich vào tháng 9, 10. Thu hút từ 6-7 triệu du khách hàng năm. Hãy cùng Du học LTV tìm hiểu về lễ hội truyền thống này nhé!

Lễ hội bia Oktoberfest ở Đức có gì hấp dẫn?

Nếu bạn là tín đồ của bia, Lễ hội bia Oktoberfest là thiên đường. Bia ở đây được sản xuất với một quy trình nghiêm ngặt và những nguyên liệu tự nhiên nhất. Mang lại hương vị thượng hạng chỉ riêng bia Đức mới có. Bia trong lễ hội rất dễ uống, mát, ngọt dịu và ít chứa CO2. Vì vậy bạn có thể uống nhanh và nhiều mà chính bản thân cũng không hề biết vậy. Lễ hội bia Oktoberfest thường có hàng chục lều bia khổng lồ. Với sức chứa mỗi lều lên đến hàng ngàn người. Bạn sẽ được thưởng thức những cốc bia hảo hạng khổng lồ (từ 1 lít trở lên). Đó chính là lý do đây là lễ hội có một không hai trên thế giới hấp dẫn nhiều du khách.

Từ một hoạt động trong lễ cưới trở thành Lễ hội bia Oktoberfest

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu vào 12/10/1810, tại lễ cưới của Hoàng Thái tử Ludwig (sau là Vua Ludwing I) và Công chúa Theresa (của Saxe – Hildburghausen). Trải qua hơn 200 năm lịch sử, lễ hội bia Oktoberfest đã được tổ chức 185 lần. Bị hủy bỏ 24 lần do thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh. Đến nay đã trở thành lễ hội lớn nhất nước Đức hàng năm. Hơn thế, Oktoberfest cũng đã lan tỏa tới nhiều quốc gia. Tuy nhiên bạn chỉ thực sự cảm nhận được không khí lễ hội này khi tới Đức. Với các lều bia có sức chứa tới hàng ngàn người, những cô gái và chàng trai trong trang phục truyền thống, các cuộc diễu hành đường phố khổng lồ. Cùng với đó là những món nhậu đặc trưng của nước Đức như: xúc xích, các loại phô mai, các món nướng… Đặc biệt không thể thiếu món bánh mì cuộn thừng nướng Brezn – thức nhắm bia chuẩn nhất mà bạn cần thưởng thức. Tất cả những điều trên làm nên một lễ hội bia hoàn hảo, náo nhiệt và đắm say.

Bí kíp bỏ túi khi tham gia Lễ hội bia Oktoberfest

  • Hãy đến sớm để chọn cho mình một căn lều phù hợp và tiện gọi phục vụ bia cũng như các món nhậu cho mình.
  • Lễ hội không thu phí vào cửa nhưng các bạn sẽ phải trả tiền bia và các món ăn. Hãy nhớ mang theo tiền mặt vì trong lễ hội hầu như không sử dụng được thẻ tín dụng.
  • Bia rất ngon và dễ uống, vì vậy hãy căn tửu lượng của mình để có thể tham gia hết được các hoạt động khác trong lễ hội.
  • Nếu có thể hãy chuẩn bị sẵn hoặc thuê cho mình một bộ trang phục truyền thống khi tham gia lễ hội.

Lễ hội bia Oktoberfest có quy mô và lượng người tham dự rất lớn, nên hãy bỏ túi những bí kíp này khi bạn đến Đức và tham gia lễ hội nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN