Lựa chọn đúng nghề cho học sinh THPT

Hiểu và xác định được con đường sự nghiệp một cách rõ ràng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một việc khó mà không phải bất cứ ai cũng có thể làm được, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp THPT.

Chọn ngành để học, chọn một công việc để làm trong tương lai là một quyết định không hề dễ dàng bởi đó là lựa chọn mang tính chất quyết định cho tương lai của một đời người. Trước cánh cửa lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc đời, hầu như các bạn trẻ đều gặp khó khăn và kèm theo đó là nhưng áp lực không hề nhỏ.

Đại diện Du học LTV trao đổi với các bạn học sinh THPT

Chọn nghề, tìm cho mình một lối đi đúng đắn là một công việc dài hơi và không hề đơn giản. Nó đòi hỏi chúng ta phải dành nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu và lựa chọn một lĩnh vực nghề nghiệp có nhiều cơ hội để phát triển, theo đuổi, và mang lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, hiện nay việc chọn nghề mang nặng tính thực dụng như: có dễ xin việc làm không, thu nhập cao hay thấp… Không còn quá nhiều sự chú trọng tới ý nghĩa, giá trị xã hội cũng như sự phù hợp của công việc với bản thân.

Hội thảo mang tính hướng nghiệp do Du học LTV tổ chức

Hiểu được thực trạng chung, Du học nghề Đức LTV đã tổ chức nhưng hội thảo mang tính hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn và tại chính cơ sở đào tạo của trường. Học sinh và phụ huynh các em được nghe những chia sẻ, trao đổi về cơ hội, quá trình làm việc và những thách thức trong công việc.

Du học nghề Đức LTV là đại diện của hơn 100 Viện giáo dục, Trường đại học, Cao đẳng hàng đầu của nước ĐứcDu học LTV hoạt động với mục đích cung cấp dịch vụ tư vấn du học, đào tạo nghề và đào tạo tiếng chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng cao cho các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đi du học. Du học LTV giúp bạn tìm ra giải pháp du học tốt nhất, chọn đúng trường học, chuyên ngành học phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp và khả năng tài chính của bạn và gia đình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN