Không khó khi du học tại CHLB Đức: “Chỉ cần bạn hiếu học – Con nhà nghèo cũng có thể đi được”

1_ Chủ tịch HĐQT NGUYỄN THỊ THỦY - CTy Du học LTV(1) (1)

Trước đây mọi người đều nghĩ, CHLB Đức là nước có nền kinh tế phát triển và mức sống cao nên việc học tập tại đất nước này sẽ rất đắt đỏ, với chi phí chỉ có con nhà giàu mới có thể tham gia được. Tuy nhiên, vài năm gần đây, giấc mơ du học tại CHLB Đức đã được hiện thực hóa với những bạn học sinh Việt Nam, kể cả thuộc diện “con nhà nghèo”.

Do tình trạng thiếu hút nguồn nhân lực trẻ tuổi một cách trầm trọng, thời gian gần đây, chính phủ CHLB Đức đang có những chính sách thu hút các du học sinh nước ngoài đến học tập và làm việc tại đất nước mình với các điều kiện được “nới lỏng” hơn rất nhiều so với trước đây. Nắm bắt cơ hội này, các công ty du học tại Việt Nam đã liên tục đưa ra những chương trình du học với chi phí rất thấp, tạo điều kiện cho những bạn học sinh hiếu học, có chí tiến thủ nhưng gia đình không đủ khả năng tài chính vẫn có thể du học được.

1_ Chủ tịch HĐQT NGUYỄN THỊ THỦY - CTy Du học LTV(1) (1)

Chị NGUYỄN THỊ THỦY - Chủ tịch HĐQT Công ty Du học LTV

Là một trong những công ty tiên phong tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra chương trình du học nghề tại CHLB Đức với chi phí chưa đầy 200  triệu đồng (tính cho 01 du học sinh), chị NGUYỄN THỊ THỦY - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển và Đào tạo toàn cầu LTV (Du học LTV) chia sẻ: “Với gói dịch vụ này, học sinh không phải nộp thêm bất cứ khoản nào khác đến khi các em đỗ visa sang CHLB Đức. Đồng thời các em còn nhận được rất nhiều ưu đãi, như: - Được miễn phí học phí; - Miễn phí đi lại trong quá trình học nghề; - Được nhận trợ cấp trong quá trình học nghề từ 750euro - 1.100euro/tháng, tùy từng ngành nghề các em chọn; - Được làm thêm tối đa 20h/tuần, với mức thu nhập 10euro/giờ. 

Chủ tịch HĐQT Công ty Du học LTV chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Kinh tế, Lao động và y tế Mecklenburg - Vorpommern, nước CHLB Đức.

Phân tích về chi phí trọn gói nêu trên, Cty Du học LTV cho biết: ở đây đã bao gồm học phí học tiếng và học nghề căn bản; chi phí ở kí túc xá tại Việt Nam trong khoảng 6 - 8 tháng; và toàn bộ lệ phí xét tuyển, làm thủ tục hồ sơ tại Việt Nam... So sánh việc học tập ở các nước khác, chi phí trên rất hợp lý, phù hợp với khả năng của những gia đình không có điều kiện tốt về kinh tế. Bởi lẽ, các gia đình có thể vay vốn từ ngân hàng để cho con em mình đi du học với lãi suất ưu đãi được chính Du học LTV  phối hợp với Ngân hàng hỗ trợ.

Ban lãnh đạo Công ty Du học LTV

Chị NGUYỄN HIỀN LOAN - Tổng giám đốc Công ty Du học LTV nhấn mạnh: “Khi du học tại CHLB Đức với chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại lại có nhiều ưu đãi. Các em vừa học miễn phí ở trường, vừa tham gia thực tập tại doanh nghiệp và được doanh nghiệp trả lương thực hành theo hợp đồng. Giúp các em đủ trang trải sinh hoạt, ngoài ra các e có thể đăng ký làm thêm vào ngày nghỉ để có thêm thu nhập gửi về cho gia đình, giúp bố mẹ giảm bớt được gánh tài chính và các áp lực khác..”.

Tổng giám đốc Công ty Du học LTV NGUYỄN HIỀN LOAN

Tiếp đến, một vấn đề khác được đặt ra là sau khi kết thúc khóa học ở CHLB Đức, cơ hội việc làm của các du học sinh như thế nào? 

Đề cập tới vấn đề này, Tổng giám đốc Du học LTV nhấn mạnh: “Giải quyết công ăn việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp là một trong những trách nhiệm mà Du học LTV cam kết hỗ trợ ngay từ khi làm hồ sơ nhập học. CHLB Đức là quốc gia có kết cấu dân số già, tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trẻ trầm trọng. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp các em được ký hợp đồng làm việc tại Đức 5 năm, với mức lương 2.000 - 4.000euro/tháng, được hưởng chế độ như người Đức và có cơ hội định cư dài hạn.

Ban lãnh đạo Công ty và cán bộ Văn phòng đại diện tại Hà Nội

Được biết, Du học LTV là một trong số ít các Công ty  kinh doanh dựa trên sứ mệnh là: “VÌ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT”. Chính vì vậy, đội ngũ tư vấn của công ty sẽ truyền đạt thật kỹ cho các em học sinh những kinh nghiệm vô cùng quý báu về đời sống, văn hóa, cũng như những khó khăn, vất vả khi mới đặt chân tới Đức. Nhằm giúp các em chuẩn bị tốt nhất những điều kiện có thể cho mình trước khi lên đường. Bên cạnh đó, Du học LTV còn là đối tác và là đại diện tuyển sinh cho hơn 100 Viện giáo dục, trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Đức nên có thể định hướng chọn trường tốt nhất cho các bạn học sinh.

Thực tế đã có rất nhiều em từng bị “trượt” oan từ những trung tâm khác, bởi những lý do rất chủ quan, do thiếu những thông tin cơ bản về kỳ tuyển sinh, giấy tờ cần phải nộp… Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ trọn gói du học tại CHLB Đức  của Du học LTV được coi là “sự lựa chọn thông minh” của các bậc phụ huynh và các em học sinh để được đảm bảo những quyền lợi tốt nhất.

Thời báo Doanh NhânBÀI VIẾT LIÊN QUAN