Giới thiệu bang Sachsen

Bang Sachsen là một trong những bang nằm trong nội địa của Đức, đây là nơi có biên giới phía bắc giáp với Brandenburg, tây bắc với Sachsen-Anhalt, phía tây là bang tự do Thüringen và phía tây nam giáp với Bayern. Ngoài ra Sachsen còn có biên giới với Cộng hòa Séc ở phía nam và Ba Lan ở phía đông. Thủ phủ của Sachsen là Dresden, cùng với Leipzig là các thành phố lớn nhất tại bang. Đây là bang lớn thứ 10 tại Đức với 18.413 km² diện tích, đứng thứ sáu toàn quốc về dân số với 4,3 triệu dân.

Các lĩnh vự kinh tế quan trọng nhất của Sachsen bao gồm xây dựng, thủ công lành nghề, công nghiệp ô tô và thương mại. Do đó Sachsen là nơi có tốc độ tăng trưởng cao và được xem như trụ cột kinh tế quan trọng, thu hút lao động lành nghề của phía Đông nước Đức.

Bang Sachsen còn có nhiều trường Đại học – Cao đẳng nghệ thuật và các trường Đại học khoa học ứng dụng được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học. Đặc biệt tại bang này có trường Đại học Leipzig tự hào có lịch sử lâu đời ở Đức không bị gián đoạn qua các thời kỳ. Ngoài ra còn có trường Đại học kỹ thuật Dresden đào tạo chuyên ngành nghiên cứu, kỹ thuật với hơn 100 lĩnh vực khác nhau, đây cũng là 1 trong 11 trường Đại học ở Đức lọt top về đào tạo các ngành khoa học tự nhiên và xã hội, y tế. Mỗi năm đón hơn 1000 sinh viên nước ngoài du học tại Đức.

Được mệnh danh là một trong những bang dễ sống ở Đức, tại đây có rất nhiều điều để bạn khám phá. Ngoài những nhà hát, viện bảo tàng, sân khấu kịch thì nơi đây còn tập trung nhiều câu lạc bộ để các bạn sinh viên có thể phát triển các kỹ năng của mình. Chính vì thế mà Sachsen cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho nhưng ai đang có mong muốn du học nghề tại Đức. Và nhờ có phong cảnh đẹp cùng nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nên Sachsen thu hút hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan mỗi năm.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN