Bí quyết giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả

Đức là một quốc gia có hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức ưu tiên đầu tư vào giáo dục nên sinh viên hầu hết các trường đại học tại Đức đều được miễn học phí. Do đó du học Đức là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, trước khi muốn du học tại một quốc gia nào, chúng ta đều phải học ngôn ngữ của quốc gia đó, Đức không phải là ngoại lệ. Học tiếng Đức không chỉ đơn giản là học để biết mà còn phải thành thạo. Bởi khi du học Đức, Tiếng Đức sẽ trở thành ngôn ngữ chính mà chúng ta sử dụng hàng ngày, trong cả học tập lẫn đời sống. Bạn nên tập trung học tiếng Đức càng nhiều càng tốt để tạo cho mình một nên tảng cũng như rút ngắn thời gian chuẩn bị trước khi đi du học. Để học tiếng Đức một cách dễ dàng, Du học LTV có một số lời khuyên dành cho các bạn sau đây

1. Phương pháp học song song

Điểm tương đồng thú vị giữa tiếng Đức và tiếng Việt là hai ngôn ngữ này đều sử dụng bảng chữ cái Latinh, thế nên chúng ta rất dễ dàng nhận mặt chữ. Đối với việc học ngoại ngữ, việc học từ mới là hết sức quan trọng, hãy cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản trước. Học tiếng Đức cũng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có vốn tiếng Anh nhất định, vì hai ngôn ngữ này cũng có rất nhiều từ có mặt chữ gần giống nhau. Việc học từ mới thông qua tiếng Anh giúp bạn tiếp thu một cách khoa học hơn lại có thể bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có.

2. Đừng để ngôn từ sẵn có ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ

Đôi khi tiếng mẹ đẻ của bạn và ngoại ngữ bạn học có những nét tương đồng. Tuy có thể giúp bạn dễ nắm bắt những cũng khiến bộ não của bạn lười hoạt động. Khi gặp từ hoặc cấu trúc khó không biết nên làm gì, bạn áp dụng cách suy diễn sẵn có của tiếng Việt hoặc tiếng Anh áp dụng vào. Lối suy nghĩ này sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới việc học tiếng Đức của bạn.

3. Đừng bao giờ dịch

Việc dịch thầm mọi ý nghĩ trong đầu sẽ làm bạn tốn gấp đôi thời gian. Tốt hơn hết bạn hãy cố gắng học thật nhiều từ mới để bổ sung vốn từ. Cố gắng nói một cách tự nhiên nhất theo phản xạ mà không phải dịch thầm trong đầu.

4. Học cách nhận biết giống của danh từ

Cũng như tiếng Nga hoặc Pháp, tiếng Đức cũng áp dụng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể. Ví dụ dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ giống cái và das cho danh từ trung tính. Các bạn sẽ gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt hoặc nghe hiểu nếu không để tâm tới việc này.

5. Một lối tư duy mới

Das Erlernen einer neuen Sprache ist das Erlernen einer neuen Denkweise– Hyde Flippo

Hãy rèn luyện cách tư duy như một người Đức thông qua việc học tiếng Đức. Điều này giúp bạn tiếp thu nhanh hơn và tư duy nhạy bén hơn. Tuy nhiên không thể có được ngay mà sẽ dần hình thành trong quá trình học.

6. Hãy mua từ điển

Đối với người mới bắt đầu, một cuốn từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Bên cạnh đó cũng phải sử dụng từ điển một cách hợp lý. Đừng chỉ học một từ với một nghĩa duy nhất, hãy học cả những nghĩa khác của từ đó và đặt câu với những bối cảnh khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn nhớ lâu và tư duy tốt hơn.

7. Học nghe nói trước khi học viết

Giống như khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta phải nghe rất nhiều trước khi có thể nói được từ đầu tiên, học ngoại ngữ cũng vậy. Đây là cách học tự nhiên nhất, giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép vào kỹ năng học thuật quá nhiều. Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem phim, xem truyền hình tiếng Đức, nghe bài hát tiếng Đức… Bạn sẽ dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức thông qua việc tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất.

8. Học tiếng Đức thường xuyên

Lời khuyên cuối cùng là hãy kiên trì, vì học ngoại ngữ là một quá trình dài. Nên lên cho mình một thời gian biểu không cần dành quá nhiều thời gian nhưng đều đặn. Điều đó giúp bạn giảm áp lực và tiếp thu tốt hơn.

Du học LTV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Đức theo yêu cầu của học viên. Ngoài ra, các bạn có cơ hội tham gia 3 buổi học thử tiếng Đức tại Du học LTV để được cảm nhận không khí học tập sôi nổi.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ ĐÀO TẠO LTV

Đ/c: 177 Trần Hưng Đạo, P. Trưng Trắc, Tp. Phúc Yên, T. Vĩnh Phúc

HOTLINE: 0948.447.222


BÀI VIẾT LIÊN QUAN